Your search results

TP.HCM: giá đất quy định “một đằng” còn giá đất thị trường “một nẻo”

Posted by Admin on 04/08/2017
| 0

Những tưởng giá đất tại thị trường TP.HCM sau khi quyết định 30 điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất trên địa bàn chính thức có hiệu lực sẽ giảm xuống “mềm hơn”. Tuy nhiên, thực tế đã không như thế.

Một trong những con đường được điều chỉnh giá đất Nguồn: Internet

Trong quyết định có liệt kê từng con đường, vị trí cụ thể thuộc 15 quận, huyện ở TP vừa được điều chỉnh giá. Cụ thể, ở quận 2 có 7 tuyến đường điều chỉnh, giá dao động từ 5,2 triệu đến 15 triệu đồng/m2. Tương tự, quận Gò Vấp có 3 tuyến đường điều chỉnh, trong đó đường Nguyễn Thái Sơn – con đường nằm trung tâm của quận này – chỉ có giá từ 11,8 triệu đến 20 triệu đồng/m2. Còn ở quận Phú Nhuận, đường Hồng Hà giá thẩm định khá bèo bọt, chỉ từ 16 triệu đến 18 triệu đồng/m2. Hay như đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè, giá đền bù từ 2,4 triệu đến 4,2 triệu đồng/m2…

Mang bảng giá này đến gặp các hộ dân sinh sống ở những tuyến đường vừa được điều chỉnh giá đều bất ngờ nhận được một câu trả lời “thực tế trên trời, quy định dưới đất”. Một hộ dân tại đường Hòa Hảo, phường 5, quận 10 cho biết nhà bà có diện tích 47 m2 và vừa rồi có người hỏi mua giá 8,8 tỉ đồng, tức gần 190 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá điều chỉnh chỉ có 23,4 triệu đồng/m2. “Nếu chẳng may đường Hòa Hảo mở rộng thì đồng nghĩa với việc chúng tôi chỉ nhận được tiền đền bù cho mỗi m2 chưa bằng 1/7 giá thị trường. Quy định vậy thì ai chịu?” – bà băn khoăn.

Khi biết giá đất mới được điều chỉnh ở đường Kênh 19-5, quận Tân Phú, anh Nguyễn Văn L., có nhà mặt tiền nơi đây, muốn… té ngửa! “8,4 triệu đồng/m2 thì đừng có mơ rớ vào đất mặt tiền ở đường Kênh 19-5. Giá giao dịch hiện tại đã trên 50 triệu đồng/m2!” – anh L. nói. Theo anh, rõ ràng giá nhà nước đưa ra quá thấp. Nếu giả sử khu đất nhà anh được quy hoạch làm dự án thì chắc chắn người dân nơi đây sẽ thiệt thòi và khó lòng chấp nhận.

Ông Trịnh Minh Pháp – PGĐ sàn tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nhận định: “Lợi đâu không thấy chỉ thấy thiệt thòi trước mắt, đầu tư tại thị trường TP.HCM đang là lựa chọn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá đất quy định rất mềm nhưng hiện tại thì không như thế, nhà đầu tư chính là người chịu thiệt. Xu hướng vùng ven đang lên ngôi, nhà đầu tư hãy tận dụng ngay từ bây giờ để tránh rủi ro và làm giàu cho chính mình”.

Theo Tin tổng hợp

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố