Your search results

Phong thủy nhà bếp Hỏa thịnh tài lộc cho gia chủ

Posted by Hong Hoa on 04/10/2017
| 0

Trong quan niệm của ngườ Việt thì phòng bếp có vai trò quan trọng nhất, do đó, việc trang trí phong thủy nhà bếp hỏa thịnh tài lộc mang tới cho gia chủ rất được quan tâm.

Rất nhiều người đều biết bếp thuộc hành hỏa, do đó, ngay cả khi mua dat nen gia re để xây nhà, thì việc đặt bếp đã được xem kĩ trên bản vẽ, trước khi bắt đầu động thổ. Tuy nhiên, ngoài việc chọn hướng thì những vật dụng trong trong phòng bếp nhà tăng hỏa thịnh, gia tăng vượng khí.

Một trong những sai lầm hay mắc phải của nhiều người là việc cho rằng di bếp thuộc hành Hỏa nên thường sắp xếp nhiều đồ vật thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, việc hành Hỏa quá mạnh cũng dẫn tới lợi bất cập hại: Hỏa lớn khiến các thành viên trong gia đình dễ dẫn tới sự xung đột.

Nguyên tắc bố trí theo phong thủy thì để nhà bếp hỏa thịnh tài lộc bạn cần sắp xếp sao cho ngũ hành hài hòa, ví dụ như chọn vật dụng có màu xanh( tương dinh với Hỏa) và vật dụng có màu trắng(khắc Hỏa), làm cân bằng cân bằng ngũ hành. Tuy nhiên, cần sắp xếp màu sắc hài hòa chứ không chỉ chú trọng màu phong thủy mà khiến màu sắc “đánh nhau” trong phòng bếp tạo cảm giác bức bối.

Từ nguyên tắc chung trong phong thủy và phối màu. gia chủ khi trang trí nhà bếp hỏa thịnh tài lộc, có thể sắp xếp những tủ bát, gạch ốp tường, kính ốp bêp,… phong phú nhưng không quá hỗn loạn mà tạo cảm giác thư giãn thưởng thức bữa cơm gia đình.

Tuy nhiên, khi trang trí bạn cũng cần chú ý tới mạng mệnh của gia chủ, không nên bỏ qua để khi nổi lửa trong bếp luôn hài hòa, ấm áp.

Vì lí do nói ở trên mà cần chú ý mạng gia chủ khi trang trí nhà bếp hỏa thịnh tài lộc:

Nếu gia chủ có mệnh Kim thì nên chọn vài vật phẩm có màu trắng, bàn góc tủ bếp thì nên bo tròn với đế vuông để Thổ sinh Kim.

Nếu gia chủ mang mạng Thủy thì cần chọn những vật dụng mang hơi hướng uốn lượn nhẹ nhàng. Hoặc treo vài bức tranh liên quan tới thủy.

Gia chủ mang mệnh Hỏa thì cần chú ý nên didemr xuyến thêm màu xanh vào gian bếp để tăng cường Thổ, tuy nhiên, cũng cần khắc chế tránh Hỏa quá thịnh.

Nếu gia chủ mang mệnh Mộc thì Mộc sinh Hỏa rất hợp, nên điểm xuyến thêm vài màu xanh, đỏ, cam khiến căn bếp tương sáng.

Cuối cùng, nếu gia chủ mệnh Thỏ thì những vật dụng nên chọn những vật mang tính Thổ kế bên bên cây xanh hoặc màu xanh để trong gian bếp.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố