Your search results

Phong thủy làm nhà hướng Nam có tốt không?

Posted by Hong Hoa on 05/10/2017
| 0

Cổ nhân thường cho rằng: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” để thể hiện việc hợp phong thủy nhà hướng Nam. Phải chăng, hướng Nam thuận lợi làm nhà?

Hiện nay, xu hướng ra ngoài ngoại ô Thành phố mua đất nền giá rẻ làm nhà đang được người dân ưa chuộng. Chính vì vậy, nhu cầu xây dựng nhà cũng tăng theo. Hướng Nam là hướng được nhận định làm nhà tốt.

Nhà Nam hướng đón ánh sáng tốt

Theo phong thủy thì hướng Bắc là đại diện cho cực âm còn Nam là cực dương. Việc 2 hướng Nam bắc hài hòa thể hiện sự cân bằng và vững chãi, hài hòa cho mảnh đất. Tuy nhiên, cũng không phải lúc nào cũng có thể làm hướng chính Nam. Có thể chếch hơi về phía Đông hoặc Tây cũng có thể thấy được.

Xét theo mặt vật lý, nhà hướng Nam tránh được nguồn nhiệt mặt trời trực tiếp rọi vào nhà. Hơn nữa, nước ta chủ yếu là gió Tây Nam có thể đón gió rất tốt. Các gia đình nếu không xây được nhà hướng Nam cũng có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ hướng Nam cũng rất tốt.

Phong thủy nhà hướng Nam thông gió tốt

Hướng Nam đón gió và ánh sáng tốt nên việc đưa ánh sáng và sinh khí vào nhà tạo thêm tài lộc vào nhà. Căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng và gió mát sẽ mang tới những điều may mắn cho gia chủ. Xây nhà hướng Nam sẽ giúp nhà bạn mát vào mùa hè, ấm mùa đông.

Phong thủy nhà hướng Nam mang tới sự cao quý và phát đạt cho gia chủ

Hướng Nam là đại diện của cung Càn (thiên, trời, vua), là hướng đại diện rõ ràng cho sự uy nghi, thịnh vượng. Đó là lí do tại sao kinh thành trước nay đều tọa Bắc nhìn Nam thể hiện sự uy nghiêm của thiên tử. Tương tự, phong thủy nhà hướng Nam cũng đại diện cho sự cao quý, phát đạt mà gia chủ mong muốn.

Đối với những gia chủ không có mệnh hợp với Nam, thì có thể mở cửa giếng trời hoặc cửa sổ về hướng Nam. Cũng có thể dùng gương bát quái kết hợp thiết kế nội thất đẻ hóa giải việc làm nhà hướng Nam.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố