Your search results

Những lưu ý sắp xếp vàng cho phong thủy sân thượng

Posted by Admin on 07/10/2017
| 0

Việc tận dụng sân thượng đang trở thành trào lưu được ưa thích hiện nay khi việc biến những mảnh bê tông thành những khu vườn. Tuy vậy, cần lưu ý sắp xếp vàng cho phong thủy sân thượng.

Không chỉ có những gia đình ở thành phố mới chú ý đến việc tận dụng mà nhiều gia đình vùng ven cũng thích việc sử dụng sân thượng. Đơn giản là việc sân thượng là nơi yên tĩnh, có vị trí view mát mẻ cho gia đình mà còn là nơi thư giãn nên cần khoảng không gian mát mẻ. Đồng thời theo phong thủ, việc sắp xếp vàng cho phong thủy sân thượng cũng giúp ích cho bản mệnh của gia chủ.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khi xây nhà trên đất nền giá rẻ, các gia đình cũng nên hình dung việc sử dụng sân thượng để chọn thiết kế phù hợp cho căn nhà của mình. Đồng thời, trong quan niệm phong thủy thì tầng hầm là cực âm còn sân thượng là cực dương nên nếu sắp xếp tốt, cân bằng âm-dương cho căn nhà.

Trồng cây xanh trên sân thượng:
Thông thường, trên sân thượng thì các gia đình hay thu xếp 1 nửa là phòng thờ, 1 nửa là khu vực trông cây xanh. Bạn nên chú ý, không nên sắp xếp khu vực phong phóng phía trước gian thờ, phạm úy kị trong phòng thủy. Việc sắp xếp vàng cho phong thủy sân thượng cần chú ý đến bể nước- thủy khí mang tới thịnh vượng cho gia đình không nên đặt giữa nhà sẽ đè nhân trung thuộc hành thổ. Cũng không được sắp xếp phía trên giường ngủ các thành viên, phòng thờ.

Việc sắp xếp trông cây xanh rất tốt nhằm hạ nhiệt căn nhà nhưng cần chú ý tránh không trồng trên phòng thờ, đồng thời nên kiểm tra sức gió trên không. Khi trồng cũng nên chú ý hệ thống tưới tiêu, nhất là khu thoát nước nhằm tránh gây ẩm mốc cho nhà ở.

Nên chọn những cây không quá cao, cũng thể tận dụng trồng rau hoạc cây ăn quả trồng chậu. Không nên trồng những cây bệnh hay còi cọc làm nơi giam hãm khí xấu ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ. Đồng thời, việc sắp xếp vàng cho phong thủy sân thượng cũng nên chú ý đến hệ thống đèn chiếu sáng vì ban đêm là thời điểm lý tưởng cho việc lên sân thượng tận hưởng không khí.

Sắp xếp vàng cho phong thủy sân thượng chú ý hình thái mái nhà.
Theo ngũ hành thì góc giữa 2 mái phải lớn hơn 90 độ, nên chọn những hình cầu hoặc hình mái úp. Bạn cũng nên chọn mảnh xanh trồng theo kiểu bao phủ mái sẽ tiết kiệm diện tích, vừa che nắng, vừa mát mẻ cho căn nhà. Tuy vậy, cũng không nên trồng cây quá rậm rạp vừa mất mĩ quan, vừa không có chỗ ngòi cho gia đình.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố