Your search results

Lợi ích và hạn chế khi đầu tư bất động sản

Posted by Admin on 04/08/2017
| 0

Cũng   như bất kỳ kênh đầu tư nào, đầu tư bất động sản cũng có những lợi ích và hạn chế của riêng nó. Để làm giàu với kênh này, người đầu tư cần phải hiểu rõ về nó để có thể phát huy những mặt lợi và khắc phục những hạn chế.

Ảnh: Internet. 

Lợi ích của việc đầu tư bất động sản

Bất động sản là một sản phẩm hữu hình, bạn có thể ‘tận mắt thấy, tận tay sờ’, vì vậy đối với nhiều nhà đầu tư, họ cảm thấy thứ mà mình bỏ một số tiền lớn ra đầu tư ‘thật’ hơn.

Đầu tư bất động sản có thể đem lại cho bạn cả núi tiền. Ảnh: Internet.

Trong nhiều thập kỷ qua, đầu tư bất động sản đã đem lại sự giàu có cho hàng triệu người. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi hầu như lĩnh vực bất động sản theo thời gian chỉ có tăng hay đứng yên chứ không bao giờ giảm. Tùy vào vị trí bất động sản mà bạn sở hữu, đặc biệt là ở những khu đất vàng, có vị trí đắc địa, mặt tiền, khu trung tâm, hay những khu vực đang được đầu tư về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, kênh đầu tư này có thể đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ.

Để thành công trong lĩnh vực này, nhà đầu tư nên có tầm nhìn dài hạn và có sự lựa chọn đúng đắn, đồng thời cũng nên tìm hiểu thông tin về khu vực bất động sản mình muốn đầu tư.

Hạn chế của việc đầu tư bất động sản 

Nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Ảnh: Internet. 

Bên cạnh những lợi ích về lợi nhuận, bất động sản cũng có những rủi ro hạn chế. Thứ nhất là tính thanh khoản. Khi đầu tư bất động sản, bạn thường không thể bán nó ngay. Trong nhiều trường hợp, mảnh đất hay căn nhà của bạn phải mất nhiều năm để nhận ra tiềm năng thật sự của nó vì thế bạn có thể sẽ gặp khó khăn nếu như các khoản nợ để đầu tư bất động sản cần phải thanh toán trước khi giá nhà đất tăng.

Thứ hai là sự dao động về giá cả. Các chính sách thay đổi quy hoạch của chính phủ có thể làm giá bất động sản lên xuống không lường, điều này sẽ làm cho nhà đầu tư có tâm lý lo sợ, từ đó sẽ có quyết định thiếu chính xác, ảnh hưởng lớn đến mức sinh lời.

Nhìn chung, bất kỳ khoản đầu tư nào cũng có những lợi ích và hạn chế đáng kể. Đối với bất động sản, người đầu tư nên nắm bắt các thông tin có lợi cho mình để có thể phát huy những thuận lợi, hạn chế những bất cập của bất động sản, tự quyết định nơi đầu tư sinh lời an toàn cho mình.

Top sự kiện tổng hợp

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố