Your search results

“Không để chuyện sân Golf kéo dài gây dư luận không tốt”

Posted by Admin on 04/08/2017
| 0

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào, bao nhiêu và theo hướng nào đang được dư luận quan tâm.

 

Internet

Báo cáo trước Chính phủ chiều 3/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa cho hay, nếu không có giải pháp quyết liệt để nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất thì sẽ xảy ra “nhiều chuyện bất thường”. Theo Bộ trưởng Nghĩa, trong khi công suất cho phép của sân bay này là 28 triệu khách, nhưng năm 2016 đã đạt 32,5 triệu khách, năm 2017 dự kiến sẽ có khoảng 36 triệu khách. Do đó, việc mở rộng và nâng công suất của sân bay này đang là việc cần hơn bao giờ hết.

Vào giữa tháng 6 vừa qua, Thủ tướng đã có kết luận liên quan đến việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và số phận sân golf trong sân bay này.

Theo đó, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Giao thông Vận tải được Thủ tướng giao chủ trì thuê tư vấn nước ngoài có đủ năng lực, kinh nghiệm để khảo sát nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng cả về phía Bắc (khu vực sân golf) và phía Nam, nâng tổng công suất đạt khoảng 45 triệu khách/năm.

Trên cơ sở đó, đánh giá các phương án, trong đó có phương án trong nước đề xuất, đề xuất phương án lựa chọn bảo đảm khách quan khoa học, trung thực, theo tiêu chí tuân thủ các quy định về hàng không, tiết kiệm phí đầu tư thời gian xây dựng nhanh, đáp ứng yêu cầu cấp bách giảm ùn tắc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Lưu ý việc kết nối đồng bộ hệ thống giao thông và hạ tầng liên quan trong và ngoài cảng hàng không với các hệ thống chính của Tp.HCM.

Sau khi tư vấn hoàn thiện các phương án, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì với các Bộ Xây dựng, Quốc phòng, Tài nguyên và môi trường, UBND Tp.HCM và các cơ quan liên quan thành lập hội đồng thẩm định có ý kiến chính thức, khẩn trương báo cáo Thường trực Chính phủ trước tháng 12 năm nay.

Theo TOP SỰ KIỆN

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố