Your search results

“Kẹt xe như cơm bữa” – Nỗi ám ảnh “kinh hoàng” của TP.HCM

Posted by Admin on 07/08/2017
| 0

Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM Nguyễn Ngọc Tường cho biết trong 6 tháng tình hình diễn ra hết sức phức tạp, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng, ùn tắc giao thông( UTGT) diễn ra hàng ngày tại các tuyến đường trọng điểm, các tuyến đường ra, vào các cảng, bến bãi, sân bay, trường học, bệnh viện…

Internet.

Theo Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt TPHCM Huỳnh Trung Phong, hiện nay vấn đề tổ chức giao thông có nhiều dấu hiệu bất ổn, xuất hiện nhiều điểm nút thắt cổ chai như khu vực cầu Kênh Xáng trên đường Dương Bá Trạc (Quận 8), khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả nên khi lượng phương tiện lưu thông từ đường rộng, thông thoáng chuyển sang đường nhỏ, hẹp sẽ gây UTGT.

Song song đó là tình trạng một số công trình thi công chưa phối hợp trao đổi phương án thi công với lực lượng chức năng để chủ động trong việc điều tiết phân luồng giao thông gây UTGT. Trước những vấn đề này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các sở – ngành liên quan, UBND các quận – huyện từ nay đến cuối năm cần tập trung phân luồng giao thông, điều chỉnh hệ thống tín hiệu giao thông đường bộ, tăng cường sự phối hợp các lực lượng để xử lý các điểm giao thông tập trung đông người có nguy cơ UTGT.

Ông Nguyễn Lý – Chuyên gia truyền thông tại Địa ốc Alibaba nhận định: “Tình hình này, nếu không sớm có giải pháp điều tiết phân luồng kịp thời sẽ rất khó giải quyết hiện trạng. Thay vì sống tập trung tại trung tâm, tại sao người dân không di chuyển sang vùng ven sinh sống, gần nhất với chúng ta chính là Đồng Nai. Chắc chắn, Đồng Nai sẽ trở thành nơi an cư lạc nghiệp lí tưởng cho nhiều người với những tiềm lực đã và đang hình thành tại đây”.

Theo Tin tổng hợp

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố