Your search results

“Đồng Nai không cấm tách thửa”

Posted by Admin on 04/08/2017
| 0

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, Đồng Nai không cấm việc tách thửa đất, nhưng quy định mới sẽ siết lại, không để kẽ hở cho những cá nhân, doanh nghiệp mua bán đất nông nghiệp phân lô bán nền “thổi” giá, trục lợi gây rối loạn thị trường bất động sản, phá vỡ quy hoạch chung của tỉnh.

Internet

Khảo sát cho thấy, thị trường bất động sản tại một số khu vực hay diễn ra tình trạng phân lô bán nền, như: TP.Biên Hòa, các huyện: Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu đã “hạ nhiệt” để đợi quy định mới về tách thửa của tỉnh.

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho hay: “Đất khu vực xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được các chủ đầu tư mua gom rất nhiều và chỉ đợi quyết định tách thửa mới có hiệu lực sẽ tiếp tục tìm cách tách thửa để phân lô bán nền. Do đó, huyện đề nghị tỉnh có chính sách riêng cho khu vực này, hạn chế cho tách thửa trong phạm vi 21 ngàn hécta quanh cảng hàng không để sau này không bị phá vỡ quy hoạch chung và dễ dàng mời gọi đầu tư những dự án lớn đã được quy hoạch”.

Theo TOP SỰ KIỆN

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố