Your search results

Chọn xây nhà hướng Nam: Lợi đủ đường

Posted by Hong Hoa on 04/10/2017
| 0

Bình thường khi xây nhà, nhiều người thường được khuyên nên chú trọng hướng Nam và Đông Nam. Tại sao chọn xây nhà hướng Nam lại lợi đủ đường?

Ông bà ta có câu “lấy vợ hiền hòa, chọn nhà hướng Nam” thể hiện điều quan trọng về hướng Nam theo phong thủy. Địa ốc alibabaxin được trình bày những lí do sau đây khiến chọn xây nhà hướng Nam được người xưa coi trọng.

Thứ nhất: Nhà hướng Nam đón ánh sáng tốt

Theo quan niệm về mặt phỏng thủy Bắc là âm, Nam là dương, một ngôi nhà hội tụ hướng Bắc Nam là ngôi nhà có thế đất tốt. Ta có thấy thấy điều này khi nhìn Hoàng thành Huế là được xây theo hướng Bắc Nam. Tuy nhiê, không phải thế đất nào cũng hội tụ được điều này, chính vì vậy, ta có thể xây chọn xây nhà hướng Nam nhưng chếch 1 chút về hướng Đông hoặc Tây cũng không trở ngại gì.

Nếu không may hướng đất của bạn không thể xây nhà hướng  Nam thì bạn cũng có thể phá giải bằng cách là làm giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để nhận ánh sáng tốt chiếu sáng nhà mang theo sinh khí.

Bỏ qua yếu tốt phong thủy thì các việc chọn xây nhà hướng Nam giúp gia chủ tránh ánh nắng mạnh độc vào buổi sáng ở hướng Đông, nắng chiều gắt của phía Tây, gió nóng Tây Nam và gió lạnh Đông Bắc. Đây là điều kiện địa lý của nước ta rất phù hợp với căn nhà được xây theo hướng Nam.

Thứ 2: Phía Nam đón gió tốt

Việt Nam là đất nước khí hậu nhiệt đới gió mùa nên gió thường là hướng Tây Nam nên việc chọn xây nhà hướng Nam sẽ giúp căn nhà luôn mát mẻ, lưu thông không khí ổn định cho nhà mình.

Thứ 3: Phía Nam tượng trưng cho sự phát đạt, mệnh cao quý.

Theo bát quái thì hướng Nam được tượng trưng cho quẻ Càn tức là thiên, vua nên tromg bốn hướng, hướng Nam là cao quý, mệnh của đế vương. Không chỉ có vậy, nếu chiếu theo ngũ hành thì đây là hướng của quẻ Ly-biểu tượng của ánh sáng và lửa.

Việc này xác thực là thể hiện sự cao quý, vận mệnh quyền uy nên nhiều người thường muốn chọn xây nhà hướng Nam. Thông thường hướng Nam hay thích hợp với những người thuộc Đông tứ trách, tuy nhiên, nếu thuộc Tây tứ trạch vẫn chọn xây nhà hướng Nam được nhưng phải sử dụng thêm vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố