Your search results

Cao tốc Bến Lức – Long Thành: tiềm lực “khủng” cho kinh tế Đồng Nai

Posted by Admin on 08/08/2017
| 0

Với chiều dài 57,8km, Dự án Bến Lức – Long Thành đi qua 3 tỉnh, thành phố: Tỉnh Long An, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, khi hoàn thành sẽ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

Internet.

Dự án do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thực hiện. Theo đó, dự án sẽ khai thác thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, thu hút đầu tư và du lịch của các tỉnh/thành mà dự án đi qua; đồng thời, góp phần giảm áp lực giao thông, sự cố và tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 51, giúp cho giao thông liên vùng phía Tây và Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, rút ngắn hành trình, thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa từ Long An đến TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại so với lưu thông theo các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ hiện nay. Giao thông an toàn và thuận lợi chính là một trong những “lực hấp dẫn” thu hút đầu tư, thúc đẩy hiệu quả đầu tư của các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các tỉnh/thành phía Nam. Từ đây, mở ra cơ hội việc làm, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho các địa phương liên vùng.

Theo thống kê của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho thấy các ngành vận tải, du lịch được hưởng lợi trực tiếp từ các tuyến cao tốc khi quãng đường di chuyển được rút ngắn gần ½ và giảm 1/3 chi phí vận tải, giảm thiểu 85 – 95% số sự cố và tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ lân cận đường cao tốc. Tính đến cuối tháng 4/2017, 3 tuyến cao tốc do VEC quản lý (Cầu Giẽ – Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai và TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây) đã phục vụ 88 triệu lượt phương tiện an toàn và thông suốt. Riêng 4 tháng đầu năm 2017, đã có trên 12 triệu lượt phương tiện qua lại, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Võ Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sàn tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nhận định: “Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển chính là yếu tố thúc đẩy kinh tế gia tăng. Đồng Nai đang trở thành khu vực đón đầu cơ hội đầu tư, đặc biệt là Long Thành. Nhiều dự án được thực hiện chứng tỏ Đồng Nai rất có sức hút, và thị trường bất động sản nơi đây đang là kênh đầu tư đầy lợi nhuận cho những ai muốn làm giàu từ bất động sản. Hãy kết nối, đầu tư tại Địa ốc Alibaba, vì chúng tôi là cầu nối của sự thành công và giàu có”.

Theo Tin tổng hợp

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố