Your search results

Bày mâm cúng trung thu đúng phong thủy cho gia chủ thịnh vượng

Posted by Hong Hoa on 06/10/2017
| 0

Mọi người đều biết rằng tết trung thu là dịp tết đoàn viên, tết tình thân theo quan niệm dân gian. Chính vì vậy, bạn cần bày mâm cúng trung thu đúng phong thủy cúng Nguyệt Lão cho gia chủ thịnh vượng. 

Theo tập tục từ xưa đến nay, tết Trung thu là dịp tết âm lịch cúng rằm tháng 8 thường gọi là tết Trông Trăng hoặc tết Đoàn viên. Thông thường trong dịp tết này người ta thường tổ chức nhiều hoạt động bên người thân như mâm cúng trăng, phá cỗ, rước đèn,…

Theo trang địa ốc alibaba, thì tết Trung thu là một dịp vô cùng quan trọng của các nước Đông Á và được coi trọng vào dịp giữa năm. Không biết rõ nguồn gốc từ bao giờ của dịp tết này song không thể phủ nhận ý nghĩa mà dịp tết này mang tới cho mọi người.

Như đã nói ở trên, tết trung thu có rất nhiều hoạt động mà trẻ em hết sức yêu thích như rước đèn, múa lân, thưởng trăng,.. và các hoạt động khác được yêu thích chuẩn bị trước cả tháng trước khi đên ngày rằm tháng 8. Trong đó, việc chuẩn bị mâm cúng trung thu đúng phong thủy rất được các gia chủ coi trọng nhằm bày tỏ sự thành kính cũng như mong muốn thịnh vượng của gia chủ đến Nguyệt Lão.

Đầu tiên cần chú ý rằng theo quan niệm của tết Trung thu thì mâm cúng trung thu đúng phong thủy cần lấy trọng tâm là con chó, bên cạnh những trái cây mang ý nghĩa cát tường và bánh trung thu như bánh nướng và bánh dẻo mang ý nghĩa đoàn viên.

Theo từng quan niệm của từng vùng miền khác nhau mà cách bày biện mâm cúng trung thu đúng phong thủy cũng khác nhau. Thông thường mâm cúng của người Bắc thường có những thức quả như Chuối, Bưởi, Đào, Hồng,…Còn người miền Nam thì là những thức quả: Mãng cầu, Dừa, Đu Đủ, Xoài,… với ngụ ý mong muốn gia đình sung túc và thịnh vượng.

Điểm quan trọng là phải thể hiện sự cân bằng trong mâm cúng trung thu đúng phong thủy âm dương gồm kim-mộc-thủy-hoa-thổ. Trong đó, điểm tạo cân bằng chính là bánh dẻo và bánh nướng tượng trưng cho trời-đất. Màu sắc của mâm ngũ quả cần tươi sáng, nhiều loại quả khác nhau để dâng lên lên tổ tiên. Ngoài ra, nếu đủ điều kiện nên làm thêm 1 mâm cúng trăng và cho gia đình quây quần thưởng trăng và phá cỗ.

Bạn cần chú ý bày cả quả xanh và chín theo quy luật mang tính âm dương cũng như nên kiêng kị những loại quả không mang ý nghĩa không hay theo quan niệm mỗi vùng.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố